Quy định đổi trả – Hoàn tiền

Trang myphamgoldwell.com cam kết về chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp đúng với báo giá dịch vụ và mô tả trên website https://myphamgoldwell.com.

Qui trình đổi trả – hoàn tiền dịch vụ được thực hiện khi chúng tôi nhận được thông tin của Quý khách tới email: support@myphamgoldwell.com hoặc qua số điện thoại: 0902.513.906

Chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra thông tin đơn hàng của Quý khách và trong vòng 2h (trong ngày làm việc) sẽ phản hồi thông tin tới Quý Khách về việc tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định thuộc chính sách như bên dưới.

Trường hợp được hoàn tiền cho quý Khách như sau:

  • Đối với bị lỗi:

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày giao hàng và Trang myphamgoldwell.com chưa xuất hóa đơn cho quý khách, nếu sản phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu hoặc KH có nhu cầu thay đổi(nâng cấp) dịch vụ thì chúng tôi sẽ sẽ tiến hành đổi/ trả chi phí cho KH ngay khi nhận được yêu cầu thay đổi đơn hàng/ hoàn tiền đơn hàng từ Quý Khách.

Lưu ý: Những sản phẩm đổi trả không đáp ứng các điều kiện nêu trên sẽ được tự động chuyển hoàn về địa chỉ đăng ký theo thông tin đơn hàng của quý Khách.

Phương thức hoàn tiền

Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm, hoàn chi phí, Myphamgoldwell.com sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:

Lí do đổi trả hàng Phương thức hoàn tiền
  • Đổi trả theo nhu cầu khách hàng hoặc bị lỗi (đổi trả hàng vì dịch vụ chưa đúng với nhu cầu….)
  • Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách trên đơn hàng
  • Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng
  • Đổi sản phẩm mới cùng loại.
  • Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách trên đơn hàng
Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ.

Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại email: . Xin chân thành cảm ơn.

Giỏ hàng
Cart