Blog

Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn

Mái tóc của bạn hàng ngày đang phải chịu tác động của môi trường, nắng nóng, hóa chất. Phụ nữ hiện đại đã có nhiều kiến thức chăm sóc, bảo vệ mái tóc. Tuy nhiên đến 90% trong số này mới bắt đầu vào chăm sóc tóc khi tóc bước vào giai đoạn hư tổn nhẹ và nặng.

Vậy đâu là dấu hiệu? và làm thế nào để biết tóc hư tổn, tóc hỏng vừa, hỏng nặng để có biện pháp chăm sóc tốt nhất

Dấu hiệu tóc hư tổn:

Thô ráp: Khi ta luồn những ngón tay rồi vuốt tóc từ gốc đến ngọn, thay vì thấy mềm mại ta lại có cảm giác thô ráp.

Khô xơ: Xỉn màu, quăn lại và gãy một cách dễ dàng là những biểu hiện của tóc khô xơ.

Chẻ ngọn: Nếu tóc bạn dễ dàng bị rụng khi dùng lược chải đầu, có thể đó là do tóc đang bị chẻ ngọn. Đôi khi bạn có thể nắm lấy phần ngọn tóc và quan sát, nếu thấy những chấm trắng trên đầu sợi tóc thì tóc của bạn đang bắt đầu bị chẻ ngọn rồi đấy.

Tóc rối: Khi tóc hư tổn, ngoài bị xỉn màu, tóc còn rất dễ bị rối. Đôi khi bạn phải cắt bỏ một phần nhỏ ở chỗ rối mới có thể tiếp tục chải tóc.

Dễ dàng chìm trong nước: Khi vo một sợi tóc và thả xuống nước, nó dễ dàng bị chìm xuống thì đó là dấu hiệu của tóc hư tổn.

Tóc bị mất độ đàn hồi: Kiểm tra bằng cách nhẹ nhàng kéo giãn sợi tóc. Nếu tóc hư tổn sẽ có thể bị đứt trong khi kéo, chỉ dãn ra mà không co lại được hoặc co lại rất ít.

Phai màu: Một dấu hiệu khác cho thấy tóc bị hư tổn đó là rất nhanh phai màu.

Hạn chế nguyên nhân làm tóc hư tổn

Một mái tóc hư tổn vừa khiến bạn mất tự tin, vừa tốn kém thời gian và tiền bạc để khắc phục. Vì vậy hãy chú ý chăm sóc và bảo vệ cho mái tóc thường xuyên. Hãy giữ cho tóc luôn sạch sẽ, cắt tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ tóc chẻ ngọn. Tránh xa các loại máy sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc như máy là tóc, máy uốn nhiệt…

Sử dụng những loại máy này lâu dài có thể làm thay đổi cấu trúc và làm mất đi độ đàn hồi của tóc. Bên cạnh đó hãy chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày, tập thể dục thường xuyên… điều này rất tốt cho sự phát triển của mái tóc.

Với tóc khô và dễ rối, hãy sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm để tạo độ cân bằng cho tóc, giúp tóc mềm mại, bóng khỏe hơn. Khi sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm lưu ý là tránh xa phần da đầu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Cart