Blog

10 vấn đề tóc thường gặp

scowling young girl on white bacground

Hiện nay các bệnh về tóc và da đầu đang ngày càng gia tăng. Cái răng cái tóc là gốc con người, vì vậy các vấn đề về tóc luôn được mọi người quan tâm đặc biệt là phái nữ. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu 10 vấn đề phổ biến về tóc và cách khắc phục hiệu quả

Gàu

Triệu chứng: Da đầu ngứa, có vảy là triệu chứng chính của gàu. Các vảy trăng này tích tụ trên tóc, trên vai và thường trở nên tồi tệ hơn trong những tháng mùa thu và mùa đông, khi không khí khô.

Gàu là trình trạng gặp ở mọi lứa tuổi và ở cả hai giới. Tuy nhiên, đàn ông bị gàu thường xuyên hơn phụ nữ.

Biện pháp khắc phục:

  • Phục hồi độ ẩm cho da đầu có thể giúp giảm ngứa, giảm gàu.
  • Hãy gội đầu thường xuyên, đủ có thể giữ cho da đầu đủ ẩm và giúp giảm triệu chứng gàu và cố gắng hạn chế tối đa việc gãi da đầu của bạn.
  • Hạn chế sử dụng hóa chất trên tóc vì dễ gây kích ứng da đầu và dẫn đến ngứa nhiều hơn.
  • Giảm thiểu căng thẳng và bảo vệ da đầu khỏi bụi…

Rụng tóc

Mỗi người thường mất khảng 50-100 sợi tóc mỗi ngày. Đây được gọi là quá trình rụng tóc sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn gặp hiện tượng tóc bị rụng bất thường (>100 sợi/ngày). nhất là khi gội đầu, ngủ dậy, vuốt tóc, chải đầu thấy lượng tóc bám vào tay và lược nhiều hơn bình thường, hoặc có thể rụng tóc thành mảng… bạn đang có dấu hiệu của bệnh rụng tóc.

Một số nguyên nhân dẫn đến rụng tóc: thay đổi nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, căng thẳng, thiếu hụt dinh dưỡng, hay rụng tóc là tác dụng phụ của việc sử dụng một số loại thuốc…

Cách khắc phục: Hãy thử dùng dầu gội trị rụng tóc để bổ sung dinh dưỡng và làm sạch bụi bẩn, dầu và tích tụ cặn sản phẩm có thể gây rụng tóc.

Tóc khô

Tóc khô là một tình trạng gặp phải khi tóc của bạn không tạo ra đủ dầu để chăm sóc tóc hoặc tóc không đủ độ ẩm. Khi tóc bị khô, lớp ngoài cùng của tóc dễ bị phá vỡ, kết quả là mái tóc trở nên thiếu sức sống, xỉn màu, trông xơ xác, chẻ ngọn và dễ gãy rụng.

Cách khắc phục: Gội đầu ngắt quãng, có thể là cách 1 ngày gội đầu 1 lần hoặc gội đầu 2-3 lần 1 tuần. Bạn cũng có thể thoa dầu dưỡng tóc hoặc dầu xả dành cho tóc hư tổn để thêm độ bóng và mềm mại. Hạn chế sấy tóc quá khô, sử dụng máy uốn điện, máy duỗi tóc hoặc máy uốn tóc…

Tóc chẻ ngọn

Chẻ ngọn xảy ra khi ngọn tóc của bạn trở nên khô, dễ gãy và sờn. Nguyên nhân có thể do tóc phải tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và các kỹ thuật tạo hình tóc như sấy khô, duỗi thẳng và uốn tóc; quá trình tạo hình tóc sử dụng quá nhiều loại chất hóa học cho tóc…

Cách khắc phục: Chăm sóc tóc cẩn thận, giữ cho tóc không bị khô, cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn đồng thời kết hợp quá trình chăm sóc tóc chẻ ngọn không quay trở lại.

Tóc dầu/ tóc nhờn

Tóc dầu là hiện tượng xảy ra khi da đầu sản xuất quá nhiều dầu tự nhiên gọi là bã nhờn.
Cách khắc phục: Hãy thử một loại dầu gội có công thức đặc biệt để kiể soát bã nhờn.

Tóc xoăn

Tóc xoăn xảy ra khi độ ẩm của tóc bị giảm xuống dưới mức bình thường, và nó cũng có thể là do di truyền.
Cách khắc phục: Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc xoăn

Tóc hư tổn bởi nhiệt

Tạo kiểu tóc khiến bạn có mái tóc cuốn hút hơn, tuy nhiên những phương pháp tạo kiểu tóc thường sử dụng nhiệt độ rất cao, điều này dẫn tới hậu quả là lớp biểu bì của tóc trở nên khô và hư hỏng.

Một số dấu hiệu tóc hư tổn bởi nhiệt:

  • Tóc quá khô, chẻ ngọn, xơ xác
  • Khó tạo kiểu tóc hoặc khó chải
  • Tóc dễ bị rối và thắt nút
  • Gãy tóc

Cách khắc phục: Điều đầu tiên bạn cần làm là dừng ngay việc sử dụng các máy uốn, duỗi, tạo kiểu nhiệt độ cao. Hoặc trước khi sử dụng các công cụ tạo kiểu nóng, hãy xịt một chất bảo vệ bề mặt lên tóc để bảo vệ nó khỏi bị hư hại. Sử dụng mặt nạ tóc chuyên sâu để tóc phục hồi nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.

Hư tổn do nhuộm tóc

Hóa chất và nhiệt độ cao có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho tóc.
Nhuộm tóc làm cho tóc phải tiếp xúc với các hóa chất khiến tóc trở nên xốp, dễ gãy và rụng.

Cách khắc phục: Nếu bạn muốn nhuộm tóc, bạn càn phải có biện pháp để bảo vệ tóc. Hãy chăm sóc tóc với mặt nạ tócdầu xả chuyên dụng. Chọn một loại thuốc nhuộm dành cho tóc hư tổn và tập trung vào các khu vực như chân tóc thay vì nhuộm tất cả tóc. Sau đó, sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho tóc nhuộm để ngăn ngừa tóc bị tổn thương và hư hại thêm.

Mời các bạn xem thêm:

Bí quyết chăm sóc tóc
9 thói quen xấu làm tóc khô xơ chẻ ngọn không ngờ tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Cart